Ra mắt sách “100 câu hỏi – đáp về biển, đảo dành cho tuổi trẻ Việt Nam”

Cờ Đảng(ĐCSVN) – Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp với Nhà Xuất bản Thông tin và Truyền thông vừa cho ra mắt bạn đọc cuốn sách “100 câu hỏi – đáp về biển, đảo dành cho tuổi trẻ Việt Nam”.

Cuốn sách “100 câu hỏi – đáp về biển, đảo dành cho tuổi trẻ Việt Nam” gồm 3 phần: Hỏi – đáp về vị trí, vai trò và tiềm năng của biển, đảo Việt Nam; hỏi – đáp về các vấn đề liên quan đến các quyền và bảo vệ các quyền của Việt Nam trong Biển Đông; hỏi – đáp về xây dựng và phát triển các lĩnh vực liên quan đến biển, đảo Việt Nam.

Cuốn sách còn có phần Phụ lục đáp ứng việc tìm hiểu một số hoạt động của thanh niên hướng về biển, đảo quê hương; ảnh minh họa sinh động về phong cảnh và cuộc sống của các chiến sĩ trên đảo.

Bìa cuốn sách. Ảnh: VH

Cuốn sách là thành quả lao động nghiêm túc, trách nhiệm, đầy tâm huyết của một tập thể những chuyên gia có thâm niên trong các lĩnh vực pháp luật, lịch sử, địa lý, chính trị, nhà báo, phóng viên, biên tập viên; các bộ ngành có liên quan.

Cuốn sách sẽ là cẩm nang cần thiết, giúp cho thế hệ trẻ Việt Nam nói chung, học sinh và sinh viên Việt Nam nói riêng có cái nhìn tổng quan về biển, đảo Việt Nam, từng bước nâng cao nhận thức về vị trí, vai trò của biển, đảo đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam, đảm bảo sự tôn trọng chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ cả trên đất liền, trên biển, trên không trong tình hình hiện nay là nhiệm vô cùng thiêng liêng và cấp thiết. Để làm tốt nhiệm vụ trọng đại này, công việc trước tiên là mỗi một người Việt Nam, đặc biệt là thế hệ trẻ Việt Nam phải hiểu thấu đáo các vấn đề về tài nguyên và môi trường biển; về không gian biển, đảo của đất nước; về chủ quyền, quyền chủ quyền và quyền tài phán quốc gia đối với các vùng biển, đảo; về chủ trương, chính sách và pháp luật của Đảng và Nhà nước ta đối với những vấn đề biển, đảo nói chung và Biển Đông nói riêng./.

VH

Nguồn: dangcongsan.vn
Vkyno (st)