Hải quân Việt Nam thành lập đội máy bay tuần tra biển

Hải quân Việt Nam thành lập đội máy bay tuần tra biểnMới đây, tại Hải Phòng, Bộ tham mưu Hải quân đã tổ chức lễ công bố quyết định thành lập Khung Phi đội thủy phi cơ DHC-6 Không quân Hải quân.

Phát biểu tại buổi lễ, Tham mưu trưởng Hải quân, Phó Đô đốc Phạm Ngọc Minh cho biết, việc thành lập đội máy bay tuần tra DHC-6, cũng như phi đội trực thăng EC-225 đầu tiên được thành lập vào năm 2011, là những mốc quan trọng trong kế hoạch xây dựng lực lượng hải quân hiện đại, bảo vệ chủ quyền của Việt Nam trên các lãnh thổ biển và hải đảo.

Trước đó, nhà cung cấp DHC-6, tập đoàn sản xuất máy bay Canada Viking Air và công ty thành viên Pacific Sky Aviation vào ngày 10/7/2013 đã hoàn thành ở Canada khóa đào tạo 8 phi công Việt Nam, những người sẽ điều khiển các máy bay Guardian 400.


Theo nhà sản xuất, DHC-6 Twin Otter Series 400 có độ bền chắc và có khả năng cất hạ cánh trên đường băng rất ngắn. Thực hiện tốt cho các nhiệm vụ tuần tra trên biển. DHC-6 được trang bị radar và nó sẽ phát huy tốt khả năng tác chiến khi được phối hợp với các tàu ngầm

Viking Air đã nhận được hợp đồng sản xuất 6 máy bay Gurdian 400 vào tháng 5/2010. Ba trong số 6 chiếc này được thiết kế đặc biệt cho các nhiệm vụ tuần tra, giám sát trên biển và duyên hải, chuyên chở quân và hàng hóa, thực hiện các hoạt động tìm kiếm cứu nạn.

Việc chuyển giao DHC-6 cho Việt Nam đã bắt đầu từ năm 2012. Ngoài những chiếc DHC-6 đầu tiên đã được chuyển cho hạm đội, không quân Hải quân Việt Nam còn có một số máy bay trực thăng đa năng Ka-27 và trực thăng vận tải Eurocopter EC225 Super Puma.

Theo VTC News

Nguồn: petrotimes.vn
Vkyno (st)

Advertisements