Bàn về bức thư của cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng

(Blogspot.co.uk) – Một vấn đề cũ rích, tưởng như trắng đen đã rõ ràng, nhưng gần đây, khi Trung Quốc ngang ngược và láo xược đưa giàn khoan HD 981 vào khu vực đặc quyền kinh tế biển của Việt Nam, trước sự phản đối cương quyết của Việt Nam và sự đồng thanh lên án của quốc tế, thì một luận điệu xuyên tạc dai như giẻ rách lại được đưa ra. Đó là sự xuyên tạc bức thư của Thủ tướng Phạm Văn Đồng gửi Thủ tướng Trung Quốc ngày 14-9-1958.

Đã có rất nhiều diễn giả Việt Nam và quốc tế đưa ra những luận điểm bác bỏ sự xuyên tạc này dưới nhiều góc độ khác nhau. Tuy nhiên, chỉ xét cơ sở khoa học pháp lý và ngôn ngữ của một văn bản cũng đã đủ bác bỏ luận điệu của họ.

Luật biển có rất nhiều điều khoản phải xem xét, giải quyết, song, tất cả những điều khoản đó không ngoài ba đối tượng:

– Khoảng không trong không gian biển, tức khoảng không trên mặt nước biển.

– Nước biển.

– Đáy và đảo biển.

Có thể nói (vui) rằng đó là 3 trạng thái tồn tại của vật chất trong tự nhiên: Thể khí (Khoảng không), thể lỏng (Nước biển) và thể rắn (Đáy và Đảo).

Nguyên tắc thống soái khi xem xét một vấn đề pháp lý là xem xét phải dựa trên bằng chứng, không được phép suy diễn.

– Trong văn thư của Thủ tướng Phạm Văn Đồng chỉ tìm thấy một đối tượng duy nhất là “Nước biển”, tức “Hải phận”, tuyệt nhiên không tìm thấy một câu chữ nào về hai đối tượng kia: Khoảng không và Đáy – Đảo.

– Văn thư của Thủ tướng Phạm Văn Đồng là một văn bản “Ghi nhận và tán thành” KHÔNG ĐẦY ĐỦ văn bản tuyên bố 04-09-1958 của Trung Quốc.

Bằng chứng là, trong văn thư không thể tìm thấy một câu, chữ nào thể hiện sự “Ghi nhận và tán thành” đầy đủ các điểm trong tuyên bố của Trung Quốc, mà theo ngôn ngữ của loài người thì sự “Ghi nhận và tán thành” đầy đủ phải là:

• Ghi nhận và tán thành tuyệt đối bản tuyên bố…

• Ghi nhận và tán thành hoàn toàn bản tuyên bố…

• Ghi nhận và tán thành toàn phần bản tuyên bố…

• Ghi nhận và tán thành toàn văn bản tuyên bố…

• Ghi nhận và tán thành cả gói bản tuyên bố…

• Ghi nhận và tán thành 100% bản tuyên bố…

Không hiểu giới cầm quyền, giới truyền thông Trung Quốc và lũ giặc người Việt – Tàn quân phản quốc VNCH lưu vong ngoan cố chống Cộng – sử dụng ngôn ngữ của loài người hay ngôn ngữ của loài cào cào – châu chấu ?

Đã ngang ngược sử dụng ngôn ngữ cào cào – châu chấu, họ còn ngang nhiên suy diễn vô căn cứ, phi chứng cứ ngôn ngữ của loài người trong một văn bản !

Vì sao giới cầm quyền và giới truyền thông Trung Quốc vận dụng ngôn ngữ cào cào – châu chấu ?

Là vì họ lừa bịp nhân dân Trung Quốc và nhân dân Thế giới bằng cách tung luận điệu hoả mù, bởi vì số người tiếp cận được toàn văn văn thư của Thủ tướng Phạm Văn Đồng rất ít, khiến đại đa số tiếp nhận một tin đồn nhảm “Hình như là…”, “Có lẽ là…”.

Vì sao lũ giặc người Việt – Tàn quân phản quốc VNCH lưu vong ngoan cố chống cộng lại vận dụng ngôn ngữ cào cào – châu chấu?

Là vì chúng hận thù Đảng và Nhà nước Việt Nam, chúng điên cuồng chống Đảng và Nhà nước Việt Nam, sẵn sàng táng tận lương tâm cãi láo cho Trung Quốc, rằng văn thư của Thủ tướng Phạm Văn Đồng đã “Chuyển quyền sở hữu” đảo cho Trung Quốc !

Chúng ta có thể không thèm chấp nhặt luận điệu xuyên tạc của Trung Quốc, nhưng không thể không khinh bỉ thái độ cãi láo cho Trung Quốc của bọn giặc người Việt – Tàn quân phản quốc VNCH lưu vong ngoan cố chống Cộng. Chúng đã làm tay sai bán nước cho Thực dân Pháp rồi tiếp tục làm tay sai bán nước cho Đế quốc Mỹ, nay lại tiếp tục cãi láo cho kẻ thù Bành trướng – Bá quyền Trung Quốc xâm lược đảo và gây hấn với nước ta !

Hãy câm miệng, hỡi lũ giặc người Việt – Tàn quân phản quốc VNCH lưu vong ngoan cố chống Cộng cãi láo cho Trung Quốc !

Hoàng Trường

Theo: Kenhphununews
Vkyno (st)